Tháng 7: Thị trường sẽ tiếp tục tăng nóng!!!

Cách đây 5 năm, nhà đầu tư vẫn xem tháng 7 (dương lịch) là tháng đen đủi vì đó thường là tháng có tỷ suất sinh lợi thấp nhất trong các tháng trong năm. Nhưng trong thị trường tăng trưởng từ năm 2013 đến nay, lời nguyên đã được hóa giải. Tháng 7 đang trở thành tháng có tỷ suất sinh lợi dương và đặc biệt là có những năm lại tăng trưởng rất mạnh như tháng 7.2014. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây (2015-2016), tháng 7 thường chứng kiến sự đi lên của thị trường trong khoảng nửa đầu tháng 7 và thường kết thúc tại đỉnh lớn trong năm. Liệu kịch bản nào sẽ xảy ra với tháng 7.2016.

Trong một thị trường đang tăng trưởng nhanh với đợt tăng kéo dài từ đầu năm đến nay, tốt nhất là nên hạn chế “dự báo đỉnh”. Chiến lược Trend Following vẫn hoạt động tốt hơn. Trong các bài viết trước, tôi đề nghị các mốc thời gian kháng cự là ngày 29.5.2017 +/-3 ngày giao dịch và 21.6.2017 +/-3 ngày giao dịch cho khả năng đảo chiều (với điều kiện MA5 ngày cắt xuống MA20 ngày) nhưng điều đó vẫn không xảy ra. MA5 ngày vẫn không cắt xuống MA20 ngày để hoàn tất kịch bản đảo chiều.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7, một lần nữa MA5 ngày lại bật trở lên MA20 ngày đối với chỉ số HNX-Index. Trong cuốn sách “Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Chiến Lược Theo Sau Xu Hướng“, tôi gọi đây là hiện tượng “Bounce”. Nó cho thấy lực tăng của thị trường vẫn đang chiếm ưu thế chi phối. 

Kịch bản sóng Elliott vẫn đang diễn ra như hình dưới. Việc MA5 ngày nảy lên (Bounce) từ MA20 cho thấy sóng iv có vẻ đã hoàn tất và thị trường vẫn có thể còn tiếp tục tăng trưởng nóng trong thời gian tới. Trading cần đơn giản và hạn chế dự báo là triết lý tôi đưa ra trong cuốn sách “Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Chiến Lược Theo Sau Xu Hướng”. Chúng ta chỉ giao dịch theo các điểm đảo chiều chiêm tinh khi có sự xác nhận về kỹ thuật (MA5 ngày giao cắt MA20 ngày). 

Phân tích mô hình sóng và xu hướng của chỉ số HNX-Index.

Ngày đảo chiều chiêm tinh quan trọng tiếp theo là 21.7.2017 +/-3 ngày giao dịch, thời điểm Sun (Mặt Trời) giao hội với Mars. Nhà đầu tư có thể tham khảo đánh giá về hiện tượng này trong các báo cáo VIetnam Stock Insight của VFA. Hiện tại, VFA lựa chọn đây là thời điểm khai giảng khóa 13 của lớp Chiêm Tinh Tài Chính.

 

*Cuốn sách “The New Trading for A LIVING” được chuyển ngữ sang tiếng Việt và được phân phối độc quyền bởi Lê Đạt Chí & Trương Minh Huy theo giấy phép bản quyền của Alexander Elder. Giá sách là 300,000 đồng/bộ (gồm sách cứng và ebook sách hướng dẫn nghiên cứu). Ra mắt vào cuối tháng 7.2017. 

*Mức giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển.

Trả lời