PPI: Mô hình Dellphic Buy và mẫu hình đáy vòng cung kinh điển

Bạn đọc cuốn sách “TÌM KIẾM LỢI NHUẬN TỪ CHIẾN LƯỢC THEO SAU XU HƯỚNG” không còn lạ gì với mẫu hình Dellphic Buy mà tôi đề cập. Cổ phiếu PPI phiên ngày 4.7.2017 vừa thực hiện cú break ra khỏi mẫu hình đáy vòng cung sau khi mẫu hình Dellphic Buy xuất hiện. Mục tiêu giá của mẫu hình đáy vòng cung có thể là 4.7. Stoploss nên đặt dưới MA20 ngày.


[Update ngày 15.10.2017] Phiên hôm nay PPI có cú giảm mạnh với Vol tăng mạnh. Đây là điều tôi có nói đến trong Room Skype cách đây 2 ngày.  PPI đang break ra khỏi mẫu hình “đáy vòng cung” với vol bé là điều đáng lo ngại. Thông thường, phiên Break cần Vol Lớn để rũ bỏ phía bán. Nhưng các bạn thấy rằng, PPI Break mẫu hình đáy vòng cung với vol bé tí tẹo. Do đó, phía cung đã tận dụng phiên ngày hôm nay để “take profit” sau 3 phiên tăng trần, cũng là thời điểm mà hàng về.

Điều này đúng như mẫu hình kỹ thuật, vol luôn cảnh báo giá. Các phiên break luôn cần vol lớn để đi xa. Nếu vol không đủ, có nghĩa là luôn có sẵn người bán trước đó sẽ ngay lập tức đổ xô ra bán khi cổ phiếu đủ lời T+3. Lúc này, thị trường hình thành hiện tượng pullback về kiểm tra đường viền cổ.

Mẫu hình tăng giá của PPI về cơ bản vẫn được giữ nguyên, nhưng tốt nhất giá chỉ nên điều chỉnh 2-3 phiên, vol bé và lý tưởng là giá chạm vào đường viền cổ là đẹp. Ngược lại, nếu điều này không xuất hiện, PPI xuất hiện thêm 2 phiên bán tháo với Vol lớn thì coi nhưng “game over”

Update ngày 19.7.2017, PPI có MA5 cắt xuống MA20 ngày. Đóng lệnh (cutloss nhẹ)

Tháng 7: Thị trường sẽ tiếp tục tăng nóng!!!

Trả lời