Mua Nikkei 225 bằng phương pháp đa khung thời gian của Alexander Elder

Dữ liệu Nonfarm Payroll được công bố vào tối thứ 6 tuần trước ở mức tốt, BOJ tiếp tục duy trì chính sách bồ câu (Dovish) đã giúp cặp tỷ giá USD/JPY và chỉ số chứng khoán Nikkei 225 tiếp tục tăng điểm.

Theo Reuteurs, vào tuần trước, BOJ đã thực hiện mua vào trái phiếu chính phủ JGB ở kỳ hạn 5 năm-10 năm thông qua một cuộc đấu giá với giá trị từ 450 tỷ Yên đến 500 tỷ Yên. Đây là hành động của BOJ nhằm giữ cho lợi suất trái phiếu chính phủ JGB kỳ hạn 10 năm ở quanh mức 0%. Sự can thiệp của ngân hàng trung ương Nhật Bản đúng vào thời điểm các ngân hàng trung ương trên thế giới chẳng hạn như FED đang được kỳ vọng sẽ mang động thái Diều Hầu (Hawkish) đã giúp cho đồng Yên Nhật giảm giá so với nhiều đối tác thương mại. Các cặp tiền tệ như EUR/JPY, USD/JPY, GBP/JPY đang hồi phục mạnh.

Kết quả Nonfarm Payroll được công bố ở mức tốt vào thứ 6 tuần trước đang tạo ra kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục con đường tăng lãi suất.

Với việc lợi suât trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, chênh lệch (spread) lợi suất giữa Trái phiếu Mỹ và trái phiếu chính phủ Nhật  (JGB) kỳ hạn 10 năm tiếp tục mở rộng lên mức cao  2 tháng qua, điều này đã khiến cho đồng USD tiếp tục mạnh lên so với đồng Yên Nhật. Ông Ishizuki tại Daiwa Securities nói: “Lợi suất trái phiếu JGB không thể di chuyển sau khi BOJ (Ngân hàng trung ương Nhật Bản) đang chặn đà tăng của lợi suất, mở ra cơ hội chênh lêch lợi suất giữa trái phiếu Mỹ và Nhật tiếp tục tăng”. Hiện nay cặp tỷ giá USD/JPY đang tiến tới  mức cao 2 tháng qua tại 114.16.

Giới đầu tư đang tìm kiếm manh mối tiếp theo cho những chuyển động trên thị trường tiền tệ bằng việc quan sát bình luận sắp tới của Yellen trong phiên điều trần vào 9 giờ tối thứ 4 (theo giờ Việt Nam).

Sự mất giá của đồng Yên đang ảnh hưởng tích cực đến TTCK Nhật Bản. Bất chấp sự thoái lùi của thị trường trong những phiên gần đây, TTCK Nhật Bản vẫn đang có sự hồi phục khá tốt. Tôi nhận thấy tín hiệu mua đối với chỉ số NIkkei 225 dựa trên phương pháp phân tích đa khung thời gian của Alexander Elder.

 

*Cuốn sách “The New Trading for A LIVING” được chuyển ngữ sang tiếng Việt và được phân phối độc quyền bởi Lê Đạt Chí & Trương Minh Huy theo giấy phép bản quyền của Alexander Elder. Giá sách là 300,000 đồng/bộ (gồm sách cứng và ebook sách hướng dẫn nghiên cứu). Ra mắt vào cuối tháng 7.2017. 

*Mức giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển.

Trên đồ thị Daily: MACD Histogram đang tăng trong khi MA20 ngày đang dốc đi lên. Hệ thống đẩy (Impulse system) của Elder cho phép tín hiệu mua trên các khung thời gian nhỏ hơn như H4). Bên cạnh đó, chúng ta thấy RSI đang ở mức trên 50 điểm và Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua. Tín hiệu mua sẽ xuất hiện rõ hơn khi MA5 ngày cắt lên MA20 ngày và +DMI cắt lên -DMI.

Trên đồ thị H4. MA5 đã cắt lên MA 50, sau khi đã cắt lên MA20 từ trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ tín hiệu mua khi MACD Histogram trên H4 bắt đầu tăng trở lại; RSI>50 điểm và +DMI cắt lên -DMI

Ngoài ra, tôi sử dụng phương pháp giao dịch theo điểm phá vỡ đường xu hướng, được đề cập đến trong cuốn sách “Tìm KIẾM LỢI NHUẬN TỪ CHIẾN LƯỢC THEO SAU XU HƯỚNG“. Giá sau khi break ra khỏi đường trendline có điều chỉnh 3 cây nến. Phiên hôm nay, tôi mua sau khi giá Break đỉnh cũ.


[Update ngày 17/7/2017] Cutloss lệnh mua tại 19,950 vì giá đã bắt đầu dưới MA50 ngày.

 

Trả lời