USD/JPY: Sóng Elliott cho thấy đà tăng vẫn còn mặc dù Yellen gây thất vọng

Trong phiên điều trần trước Quốc Hội vào ngày thứ 4, chủ tịch Yanet Yellen đã gây thất vọng cho thị trường khi nhắc lại bình luân của chủ tịch  Fed Governor Lael Brainard đã đưa vào ngày thứ ba, rằng lãi suất đã tiến gần sát mức “cân bằng” và không cần phải tiếp tục tăng lãi suất thêm nhiều hơn nữa. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD đã giảm sau bình luận của Yellen trong khi TTCK Mỹ hồi phục mạnh

Theo chủ tịch FED, mức lãi suất cân bằng là tại đó lãi suất không làm tác động xấu đến nền kinh tế Mỹ. Mức lãi suất liên bang hiện tai là 1%-1.25%, trong khi lạm phát đang ở mức 1.4%. Bà nói: “Vì lãi suất căn bằng hiện nay đang ở mwucs khá thấp theo thống kê lịch sử, lãi suất liên bang do đó không cần phải tăng nhiều hơn nữa để đạt tới chính sách tiên tệ cân bằng.” Tỷ giá USD/JPY, cặp tiền tệ thời gian qua rất nhạy với thông tin tăng lãi suất của FED, đã giảm xuống còn 113 sau khi chạm đỉnh gần 114.5. Hiện tại thị trường chỉ đánh giá xác suất 50% FED tiếp tục có một đợt tăng lãi suất khác trong năm nay. Chính vì nhà đầu tư đánh giá thấp kỳ vọng tăng lãi suất nên chỉ số DJIA tăng mạnh hơn 100 điểm. Trong khi đó, chỉ số NIkkei 225 của Nhật Bản ít thay đổi vì cặp tỷ giá USD/JPY sụt giảm.

Quan điểm của VFA cho rằng, còn quá sớm để cho rằng đà tăng của cặp USD/JPY sẽ chấm dứt. Về mặt kỹ thuật, đà tăng của USD/JPY đang đối diện với vùng kháng cự mạnh 114.5-115.5, nên sự thoái lùi có thể diễn ra. Xu hướng tăng ko bị đe dọa nếu như giá chưa thủng MA20 ngày (hiên đang ở mức 112.5).

Cấu trúc sóng Elliott cho thấy, tôi đang nhìn thấy khả năng USD/JPY sẽ break đỉnh cũ và chạy sóng 3

Phân tích chi tiết sóng 3 cho thấy, USD/JPY vẫn còn khả năng tăng giá theo sóng iii. Khả năng điều chỉnh của USD/JPY sẽ có sự hỗ trợ bởi MA120 (tương ứng với MA20 ngày) vào khoảng 112.3-112.5. Trader có thể tham khảo chi tiết thời điểm mua vào trở lại tại dịch vụ CURRENCY INSIGHT.

Nếu như USD còn tăng giá, điều này đồng nghĩa chỉ số NIkkei 225 còn tiếp tục tăng.


[Update ngày 21/7/2017] Cutloss lệnh mua USD/JPY tại 111.3

Mua Nikkei 225 bằng phương pháp đa khung thời gian của Alexander Elder

Trả lời