*Bài viết nhằm mục đích hướng dẫn ứng dụng các chiến lược giao dịch tại cuốn sách “The New Trading For A Living- Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống (mua tại đây)“ của tác giả Alexander Elder. Trader không được khuyến nghị tuân theo các chiến lược giao dịch ở đây. Trader phải chịu trách nhiệm về thành quả giao dịch của mình và người viết không chịu bất cứ trách nhiệm gì về bất cứ tổn thất liên quan đến quan điểm của người viết.
*Được đề xuất đầu tư bởi Hoàng Hữu Huấn, học viên khóa 5 của lớp Chiêm Tinh Tài Chính
Trên khung thời gian Weekly
+ MA 20 tuần đang dốc lên.
+ MACD Histogram (tại phiên thứ hai của tuần) đang tăng lên.
==> Hệ thống Đẩy (Impulse System) có màu Green (cho phép mua tai Weekly và Daily)
Trên đồ thị Daily
+ MA5 đã cắt lên MA20 hình thành Dellphic Buy
==> Hệ thống đa khung thời gian (Triple Screen System) của Elder cho phép mua trên Daily.
+ Có mẫu hình “Cốc & Tay Cầm (Cup and Handle) hình thành trong khung thời gian từ giữa tháng 10 tới nay. Giá hiện đã đóng cửa ngoài đường neckline.
+ Có một mẫu hình “Cốc & Tay cầm” lớn hơn đang hình thành. Nếu giá đóng cửa tại 31-32 sẽ hoàn tất mẫu hình.
+ Khối lượng giao dịch tăng lên tại điểm break out ra khỏi mẫu hình Cup and Handle
+ Các chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ với MACD Histogram tăng, RSI trên 50 điểm, +DMI nằm trên -DMI, ADX>28 là có trend.
===> Lời Kết: Có thể mua tại vùng giá 31-32. Stoploss, đặt dưới MA20 ngày (khoảng 28k). Mục tiêu 37-42 (Tỷ lệ Reward/Ris= 1.5-2)..Tỷ lệ giải ngân tương đương với Risk=2% Equity.
[Updte ngày 27.11.2017] Đủ 1 lần chiều cao Cốc Tay cầm nhỏ…Có thể chốt 1/2 số lượng cổ phiếu đang có hoặc nhà đầu tư nào muốn có thể canh chốt tại 36-36.5…Dời stoploss của số cổ phiếu còn lại về điểm hòa vốn..
[Update ngày 28.11.2017] Chốt hết số cổ phiếu còn lại ở mức giá 34
[Update ngày 14/12/2017] MA5 ngày bật lên (Bounce) khỏi MA20 ngày. Tín hiệu vào tiếp vòng 2. (mua tại 36.1)
[Update ngày 15/5/2018] Góc nhìn toàn cảnh, HVN có tới 2 mẫu hình 3-C Pattern