Mua USD/JPY theo chiến lược “điểm phá vỡ giả kết hợp phân kỳ dương” của Elder và ngày đảo chiều chiêm tinh tài chính.

*Bài viết nhằm mục đích hướng dẫn ứng dụng các chiến lược giao dịch tại cuốn sách The New Trading For A Living- Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống (mua tại đây)“ của tác giả Alexander Elder. Trader không được khuyến nghị tuân theo các chiến lược giao dịch ở đây. Trader phải chịu trách nhiệm về thành quả giao dịch của mình và người viết không chịu bất cứ trách nhiệm gì về bất cứ tổn thất liên quan đến quan điểm của người viết.

Tên chiến lược giao dịch: Timing System loại 2 (Điểm phá vỡ giả kết hợp phân kỳ dương)

Trên biểu đồ H4

+ MA 20 đang dốc nhẹ đi lên.

+ MACD Histogram tăng.

==> Hệ thống đẩy (Impulse System) của Alexander Elder có màu Green (cho phép mua trên khung thời gian H4 và H1)

+ có phân kỳ dương giữa giá và chỉ báo RSI,

+ Chỉ báo Stochastic Oscillator có tín hiệu mua.

+ Cấu trúc sóng Elliott của sóng ii) hoàn tất cấu trúc Double ZIgzag W-X-Y.

Trên biểu đồ H1:

+ MA5 cắt lên MA20.

+ Giá phá vỡ giả đáy 111.07 (Đây cũng là vạch Fibonacci 50% từ đáy tháng 9.2017 đến đỉnh tháng 11.2017), sau đó vòng tăng trở lại.

+ có phân kỳ dương giữa giá và MACD Histogram.

==> Đây là chiến lược giao dịch điểm phá vỡ giả kết hợp với phân kỳ dương của Alexander Elder trong cuốn sách “Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống” (xem trang 316) với sự xác nhận của hệ thống đẩy và hệ thống đa khung thời gian (Triple Screen System)

Ngày đảo chiều chiêm tinh tài chính

Ngày 2.12.2017 (thứ 7) Jupiter sẽ hợp góc Waning Trine với Neptune. Vàng thường giảm (đô la thường tăng) khi có các góc tốt với Jupiter (chứng khoán thường tăng). Thủy Tinh (Mercury) sẽ bắt đầu nghich hành vào ngày trăng tròn 3.12.2017…Do đó, trong biên độ +/-5 ngày giao dich của ngày 1.12.2017 giá vàng hoặc USD/JPY sẽ đảo chiều.

Thông số giao dịch:

Tỷ trọng giải ngân tương ứng Risk =2% Equity

[email protected]

Stoploss= 110.862 (stoploss kiểu Nic)

Limit=112


[Update ngày 29.11.2017] Chốt lợi nhuận với 26.1 pip khi trên đồ thị H1, giá chạm vào dãi băng trên của Bollinger Band, MA20 của H4 trở nên phẳng và ;là đỉnh cũ.

Trả lời