Theresa May đề nghị bầu cử sớm, Cable có thể chạm mức 1.31-1.32 ?

Vào lúc 5 giờ chiều (giờ Việt Nam), Theresa May bất ngờ công bố khả năng tiến hành Tổng Tuyển Cử sớm vào ngày 8.6.2017, nhằm mạnh tay trong việc thúc đẩy kế hoạch Brexit. Bà May hy vọng với việc Đảng Bảo Thủ của bà đang chiếm ưu thế trong Quốc Hội sẽ giúp bà đẩy nhanh quá trình Brexit. Đồng Bảng Anh ngay lập tức tăng giá hơn 200 pip sau khi có thông tin này, từ 1.2552 lên 1.2765 đổi 1 USD (+1.63%) bởi kỳ vọng kế hoạch này sẽ sớm đẩy nhanh tiến trình Brexit.

Bà May cho rằng Quốc Hội Anh đang chia sẽ và gây ảnh hưởng xấu trong quá trình đàm phán Brexit. Theresa May đang muốn thống nhất Quốc Hội bằng cuộc chơi Tổng Tuyển Cử. Tuy nhiên, yêu cầu của Bà May về Tổng Tuyển Cử sẽ cần phải được Hạ Viện thông quan. Dự kiến Quốc Hội sẽ bắt đầu bỏ phiếu về đề xuất này vào ngày mai 19.4.2017.

Cable (tên gọi khác của cặp tỷ giá GBP/USD) từ đầu năm 2017 đã tăng giá khi Theresa May nói sẽ đẩy nhanh quá trình Brexit. Tuy nhiên, trong tháng 2 đến giữa tháng 3.2017, Bảng Anh mất giá khi giới đầu tư nghi ngờ khả năng của May trong việc đẩy nhanh tiến trình Brexit. Nhưng giờ đây, sau khi công bố chính thức kích hoạt điều khoản 50 để thực hiện Brexit vào ngày 29.3.2017 thì việc công bố Tổng Tuyển Cử sớm đang là liều thuốc mạnh tay cho thấy May đang quyết tâm đẩy nhanh Brexit.

Theo ForexCrunch, có 5 lý do Tổng Tuyển Cử sớm sẽ giúp cho đồng Bảng Anh tích cực:

  • Sứ mệnh của May: Theresa May trở thành Thủ Tướng Anh sau khi David Cameron thất bại bởi Brexit. May sẽ không bao giờ đắc cử Thủ Tướng nếu như không có Brexit. Sứ mệnh của May khi trở thành Thủ Tướng Anh là định hình tương lai mới của nước Anh. Và quan trọng hơn, May phải thực hiện một quá trình Brexit êm ái.
  • Làm suy yếu những người ủng hộ Brexit, có thể gây khó khăn trong vụ đàm phán Brexit. Chẳng hạn như Boris Johnson.
  • Làm suy yếu UKIP, là Đảng Độc Lập Vương Quốc Anh, đang nổi lên chính trường từ sau năm 2014.
  • Đánh bại Đảng Lao Động là đảng đối lập hiện tại đang gây chia sẽ trong quốc hội.
  • Loại bỏ tất cả sự không chắc chắn chính trị trong ngắn hạn để giúp thị trường phục hồi. Trong khi đó, thời điểm bầu cử Tổng Thống Pháp cận kề, việc thiết lập Tổng Tuyển Cử sớm vào ngày 8.6.2017 là nước cờ của May để tránh sự bất ổn chính trị có thể có từ Pháp và có thể là Đức. Việc đàm phán Brexit sẽ không được thực hiện trước tháng 6.2017

Trên biểu đồ sóng Elliott, khả năng thông tin mới này sẽ tạo ra sức mạnh mới đẩy GBP/USD đến các mức giá mục tiêu như 1.31-1.32. Đây là lần đầu tiên kể từ Brexit, GBP/USD đóng cửa cao hơn MA 200 ngày, dấu mốc quan trọng cho thấy xung lực tăng giá của Cable. Giá cũng đã đóng cửa bên ngoài cạnh trên của mẫu hình tam giác. Điều này cho thây sóng 4 có khả năng sẽ có dạng cấu trúc sóng dạng Zigzag với A-B-C (màu hồng). Đáy 1.2365 vào ngày 10.4.2017 là đáy sóng  e của sóng B (màu hồng) có dạng tam giác. Cable đang tăng giá theo sóng C (màu hồng).

 

Trader có thể tham khảo chi tiết nhận định của VFA tại sản phẩm CURRENCY INSIGHT. Hiện nay, sản phẩm này đang được tải miễn phí đến ngày 21.5.2017 nhân dịp chào mừng sinh nhật 5 năm của câu lạc bộ (21.5.2012-21.5.2017) và khai trương website mới.

Trader làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đăng ký thành viên tại đây.
  • Bước 2: Chọn gói 1 tháng của Currency Insight tại đây.  Sau đó chọn “Mua gói thành viên” chọn tiếp “Thêm vào giỏ”. Sau đó, ở phần giỏ hàng sẽ thể hiện đơn hàng của bạn. Bạn chọn tiếp “Thanh Toán”

 

  • Bước 3: Chọn tiếp “Proceed to checkout”,

 

  • Bước 4: sau đó điền các thông sau và bấm nút đặt hàng. Lưu ý chọn ” Direct bank transfer” đê được MIỄN PHÍ.

 

  • Bước 5: Kiểm tra Email và forward email này về [email protected] để thúc đẩy quá trình phê duyệt đơn hàng. Sau khi đơn hàng được VFA chấp nhận tải miễn phí, anh/chị có thể đăng nhập Account và chọn chữ tải về để load sản phẩm.

 

Trả lời