Có nên đặt mục tiêu giá không? Câu trả lời của các phù thủy khiến bạn bất ngờ!

Ông có đặt giá mục tiêu giá cho các giao dịch không? Ông có chốt lời một phần khi cổ phiếu đạt được mục tiêu đó không hay chỉ bán theo tín hiệu trên đồ thị?

Minervini: Tôi hiếm khi đặt ra giá mục tiêu. Tôi xem xét biểu đồ, và cũng tiến hành so sánh giữa lợi nhuận tiềm năng với rủi ro tôi gánh chịu. Tôi mua khi nghĩ rằng, lợi nhuận tiềm năng cao hơn rủi ro. Tôi bán khi cho rằng, rủi ro giảm giá là cao hơn lợi nhuận tiềm năng. Tôi có thể chốt lãi khi có khoản lãi 2R-6R, hoặc tại mức giá mà tôi đặt điểm chặn (backstop).

Ryan: Tôi có xu hướng chốt lãi khi đồ thị bắt đầu phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ. Về việc thiết lập giá mục tiêu, các siêu cổ phiếu mạnh nhất thường sẽ tiến xa hơn nhiều so với kì vọng của bất cứ ai. Đạt được mức lợi nhuận 20% có thể là tốt vào thời điểm đó, nhưng sau đó nó lại trở thành nỗi đau đớn khi cổ phiếu tăng tiếp 300%. Việc đạt được giá mục tiêu phụ thuộc rất nhiều vào việc cổ phiếu có đoạn tăng giá đầu tiên nhanh chóng như thế nào, sự tích cực của báo cáo lợi nhuận, và xu hướng thị trường chung.

Zanger: Vấn đề thực sự là nếu bạn chỉ đặt ra mục tiêu giá ở $80 và cổ phiếu lại tăng lên tới $120, lúc này bạn đã bỏ lỡ sóng tăng giá lớn. Trước đây, tôi từng đặt ra các mức giá mục tiêu và dĩ nhiên có thể tiếp tục điều tương tự trong tương lai. Nhưng vấn đề là các cổ phiếu thường tăng vượt quá xa so với mong đợi của tôi. Các mức giá mục tiêu thường được xác định dựa trên hành động giá quá khứ hoặc thống kê trung bình. Tuy nhiên, các siêu cổ phiếu thực sự (là những cổ phiếu giúp bạn kiếm được số tiền lớn) lại luôn vượt xa các con số thống kê trung bình. Việc đặt ra mục giá giống như bạn đang bắn vào chân con ngựa vô địch ngay ở vạch xuất phát.

Ritchie II: Đối với kỹ năng bán khi giá đang tăng mạnh, giá mục tiêu tối thiểu luôn cao hơn mức lợi nhuận trung bình của tôi (thường cao hơn 2R). Nhưng tôi thường không đặt các mức giá mục tiêu tùy ý để chốt lời, vì tôi muốn xem xét hành động giá và sức mạnh giá tương đối của nó thế nào so với các cổ phiếu khác trong danh mục đầu tư hay trong danh sách theo dõi của tôi.

Trả lời