SSI Research nâng giá mục tiêu cổ phiếu PNJ thêm 12% lên mức 117,300 nhờ dấu hiệu phục hồi vượt kỳ vọng. Chờ đợi điểm breakout mẫu hình Chiếc Cốc.

Doanh thu của PNJ diễn biến chậm trong 2 tuần đầu tháng 10 nhưng đã tăng nhanh trong nửa cuối tháng, đặc biệt đã đạt mức lịch sử trong đợt khuyến mãi ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 tháng 10, với mức tăng +10% yoy. Doanh thu của PNJ đã vượt cả ước tính của ban lãnh đạo mặc dù thị trường phục hồi chậm. Trước đây, ban lãnh đạo dự tính nhu cầu sẽ ở mức thấp đến quý 2/2022 và có thể chưa quay lai mức trước Covid cho đến năm 2023.

Trước đây, SSI Research cũng đánh giá thấp khả năng phục hồi của PNJ. Theo đó, họ ước tính mãi đến tháng 11 các cửa hàng của PNJ mới hoạt động trở lại và doanh thu quý 4 giảm -25% yoy, nhưng thực tế tình hình đã sáng sủa hơn nhiều

Vì thế, trong báo cáo cập nhật ngày 11/11/2021, CTCK SSI vì thế đã điều chỉnh lại thành +7% cho ước tính doanh thu cho Quý 4.2021.

Ban lãnh đạo PNJ cho rằng, thị trường trang sức sẽ phục hồi theo mô hình chữ K, và PNJ sẽ giành được thị phần từ những người thất bại là các cửa hàng nhỏ lẻ. Lãnh đạo PNJ cho biết số lượng khách hàng mới cao hơn sau mỗi đợt bùng phát dịch bệnh, một dấu hiệu tốt về khả năng mở rộng thị phần. SSI Research cho rằng điều này đã được phản ánh trong báo cáo tài chính 5 tháng đầu năm 2021 khi doanh thu tăng 60%. Do PNJ tập trung vào phân khúc cao cấp và thu nhập khả dụng của người dân vẫn ước tính tăng trong dài hạn, nên công ty vẫn có tiềm năng mở rộng thị phần.

PNJ thực hiện các chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ để đẩy mạnh tăng trưởng doanh số. PNJ cũng đã nâng cấp một cửa hàng ví dụ như PNJ Style và Pandora giành cho giới trẻ, các thương hiệu này đã xuất hiện nhiều hơn ở miền Trung và Hà Nội. PNJ cũng tiếp tục đầu tư vào Digital Marketing, do khách hàng có thể thay đổi thói quen mua sắm trong đại dịch. Đây là luận điểm được Team NĐT CANSLIM yêu thích và đánh giá cao ở PNJ so với đối thủ cạnh tranh khác. Trang website của PNJ được truy cập nhiều hơn bất cứ đối thủ nào trong ngành.

SSI Research cho rằng biên lợi nhuận gộp của PNJ có xu hướng giảm từ năm 2019 nhưng điều này không đáng ngại vì công ty đang trong giai đoạn nổ lực mở rộng thị phần. Đầu tiên, mảng vàng miếng tăng tỷ trọng từ 21% từ tháng 1.2021 lên 26.6% vào tháng 9.2021. Thứ hai, PNJ mở rộng sang các thành phố cấp 2 và cấp 3 nơi có biên lợi nhuận gộp thấp hơn thành phối cấp 1. PNJ ước tính việc chuyển đổi số sẽ giúp biên lợi nhuận gộp được cải thiện trong tương lai. SSI Research dự báo biên lợi nhuận gộp sẽ cải thiện từ 19.4% năm 2021 lên 20.3% trong năm 2022.

Năm 2022, SSI Research dự phóng doanh thu của PNJ sẽ tăng +18.4% lên mức 18,400 tỷ đồng và lợi nhuận ròng tăng +45.3% lên mức 1,440 tỷ đồng. Giá mục tiêu của PNJ vì thế được nâng từ mức 101,300 trong báo cáo trước lên mức 117,300 đồng/cổ phiếu. P/E tương ứng là 20 lần, cao hơn so với mức trung bình lịch sử là 18.5 lần. Tất nhiên, SSI giả định sẽ không có đợt bùng phát dịch bệnh nào trong năm tới.

Động thái của SSI Research là điều mà Team NDT CANSLIM chờ đợi nhằm chứng thực vai trò cổ phiếu tăng trưởng của PNJ. Theo đó, những động thái nâng dự phóng lợi nhuận của phố Wall Việt Nam sẽ là nhân tố tích cực thúc đẩy đà tăng của giá cổ phiếu. (Xem hướng dẫn ở kênh youtube)

Trong bản tin Nhịp Đập Thị Trường ngày 9.11.2021, Team NĐT CANSLIM đã đánh giá, cổ phiếu PNJ đang tiến tới điểm pivot của mẫu hình CUP là 109,000. PNJ là cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid khiến quý 3 bị thua lỗ. Tuy nhiên, giá cổ phiếu PNJ hồi phục với kỳ vọng công ty này sẽ phục hồi đáng kể sau khi dịch qua đi.

Mùa cưới khả năng sẽ được tổ chức mạnh trong 3 tháng cuối năm. Dù không tổ chức lớn nhưng chắc chắn các cặp đôi vẫn phải mua sắm trang sức và lễ vật theo đúng tục lệ.

Nhưng điều quan trọng hơn là chúng tôi kỳ vọng PNJ sẽ bắt theo xu hướng chung của toàn cầu. Bất chấp sự giảm giá của vàng, nhu cầu vàng trang sức vẫn tăng trên thế giới sau đại dịch. Nhà đầu tư ồ ạt hướng tới thị trường vàng để phòng ngừa rủi ro dịch bệnh, cũng như bảo vệ tài sản trước nguy cơ in tiền. Theo thống kê của hội đồng vàng thế giới,  nhu cầu đối với vàng trang sức và vàng vật chất (bao gồm cả tiền vàng và vàng miếng) lần lượt tăng 33% (443 tấn) và 18% (262 tấn) trong quý III/2021. (

Theo số liệu thống kê, cầu vàng của Việt Nam trong quý 3/2021 là 3 tấn, giảm 50% so với cùng kỳ do đại dịch. Nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ sớm trở lại vào quý 4.

Chúng tôi đánh giá khả năng giá vàng sẽ tăng mạnh trong 2 tháng cuối năm bởi cơn bão lạm phát. Chúng tôi cho rằng các NHTW vẫn duy trì chính sách in tiền điều làm đồng tiền mất giá, và nhà đầu tư chắc chắn cần nơi trú ẩn như vàng trang sức (mặc dù nó vẫn dễ mất giá khi bán lại) và cả vàng vật chất.

Ngày 11/11/2021, cổ phiếu PNJ có phiên breakout vượt qua điểm mua pivot=109,000 nhưng cuối phiên lại đóng cửa thấp hơn mức này. Theo hướng dẫn của các bậc thầy đầu tư đà tăng trưởng, đừng e ngại với các cổ phiếu có điểm breakout chưa đẹp. Hãy kiên nhẫn xem nó sẽ phản ứng ra sao trong vài ngày tới.

Cổ phiếu PNJ đã được Team NĐT CANSLIM khuyến nghị mua vào ở đầu tháng 9.2021 khi có dấu hiệu tạo đáy và tiếp tục bổ sung vị thế sau khi có điểm breakout vượt qua điểm pivot=98,000 của mẫu hình Hai Đáy (W). Mẫu hình W giờ đây được chuyển thành mẫu hình Chiếc Cốc. Đây là nền giá số 1 đối với PNJ.

ĐỂ CÓ TÍN HIỆU GIAO DỊCH SỚM Ở CỔ PHIẾU TIỀM NĂNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ TEAM NĐT CANSLIM QUA ZALO 0977.697.420

.

Trả lời