Lời khuyên khởi nghiệp chứng khoán từ các phù thủy: “Nghèo + Trading Fulltime= thảm họa!”

Tôi không muốn làm bạn nhụt chí, không muốn làm cho bạn hoang mang. Ai cũng có một ước mở đổi đời. Sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán là nó cơ hội tốt nhất để trở nên giàu có, độc lập tài chính bằng thực lực của mình mà không phải “dạ thưa”, cúi đầu trước ai cả. Đó là một thị trường tự do, nơi chúng ta có thể vươn lên bằng thực lực chứ không phải quyền lực “con ông, cháu cha”.

Nhưng, thị trường tài chính cũng là một cuộc chơi hết sức khốc liệt và tàn nhẫn nhất. Chẳng có thành công nào được rải bằng hoa hồng, thay vào đó là máu và nước mắt. Alexander Elder từng nói: “Thị trường tài chính là nơi khốc liệt nhất trên trái đất, chỉ sau chiến tranh”. Tỷ lệ thành công rất thấp, chỉ 5% người chơi trở nên giàu có nhờ chứng khoán.

Tôi không có ý muốn nói thành công trên thị trường chứng khoán là không thể. Ngược lại, nó hoàn toàn có thể. Tôi tin điều đó và vẫn mãi tin điều đó. Chỉ khi bạn cán tới cái đích thành công bạn sẽ cảm thấy tự hào về những gì bạn trải qua. Đó là sự ngọt ngào khi nhìn nhìn lại những đắng cay, thất bại, hoài nghi, nước mắt, bị quan cùng cực ở đáy cuộc đời. Với tôi, thị trường chứng khoán là nơi giúp tôi hoàn thiện chính mình. Đó là một thử thách to lớn. Cuộc sống sẽ chẳng có chút dư vị nào nếu bạn không dám thử thách chính mình. Cảm giác vượt qua chính mình, trở nên mạnh mẽ vào ngày mai vô cùng hạnh phúc và tự hào. Vì thế, bạn hãy dám ước mơ và hướng tới thành công. Ngay cả khi bạn chỉ có một chút tiền, tôi vẫn động viên bạn hãy dám là chính mình.

Kết quả hình ảnh cho KHỦNG HOẢNG TUỔI 25

HÃY KHỞI NGHIỆP NGAY CẢ KHI TRONG TAY CHẲNG CÓ GÌ!

NHƯNG- HÃY CHỜ ĐÓN THỬ THÁCH!!!

Cách đây 3 ngày, tôi có đọc được dòng tweet của Steve Burn, một nhà giao dịch có nhiều trải nghiệm rất thực tế. Nó khiến tôi nhớ lại những gì đã xảy ra với chính mình!

Giao dịch tài chính toàn thời gian là một quá trình lâu dài đòi hỏi nhiều vốn, không bị áp lực bởi các hóa đơn & hầu hết các nhà giao dịch đều có nhiều nguồn thu nhập. Nếu bạn đang dự định trở thành nhà giao dịch mới toàn thời gian với tài khoản nhỏ, đối mặt với nhiều hóa đơn chi tiêu của cuộc sống thì đó gần như là MỘT THẢM HỌA TINH THẦN & TÀI CHÍNH

Bất giác, tôi cũng nhớ lại câu nói của phù thủy chứng khoán Mark Ritche II: “

Trở ngại lớn nhất trong giao dịch là “vượt qua cái bụng đói”. Giao dịch với “cái bụng đói” hiếm khi thành công. Đây là điều xảy ra với tôi. Thành công chỉ đến khi tôi có một phương pháp giao dịch hoạt động tốt trên thị trường đến mức không còn cảm thấy áp lực phải giao dịch hoặc rơi vào tình huống “buộc phải giao dịch để kiếm sống”. Áp lực giao dịch giao dịch kiếm sống sẽ đẩy bạn vào thảm họa nếu bạn không quản lý được xung đột. Đây là điều mà nhiều nhà giao dịch huyền thoại ít khi đề cập đến khi kể về câu chuyện thành công của chính họ. Nhưng tôi đoán là tất cả họ đều phải giải quyết xung đột này nếu giao dịch là nguồn thu duy nhất, bất kể họ có nhận ra vấn đề đó hay không.

Đó là một sự thực mà rất nhiều người không hề biết đến khi tham gia thị trường tài chính. Chính tôi cũng không biết trước và nghĩ rằng đó là thử thách lớn đến như vậy. Mà cũng đúng thôi. Chẳng ai biết núi cao đến thế cho tới khi trèo lên nó.

Áp lực này không đến với tôi vào những ngày đầu giao dịch mà là lúc tôi lập gia đình và trở lại nghề chứng khoán sau một thời gian khủng hoảng. Những áp lực chi tiêu lớn từ mọi phía đẩy tôi vào trạng thái “buộc phải giao dịch kiếm sống”. Tiếc thay, đó lại lúc tôi yếu ớt nhất về mặt tài chính khi không có nguồn thu nhập nào chống đỡ. ÁP LỰC BUỘC PHẢI GIAO DỊCH KIẾM TIỀN THẬT SỰ LÀ MỘT THẢM HỌA! TÔI KHÔNG CÓ SỰ KIÊN NHẪN, KHÔNG THỂ CHỜ ĐỢI, VÀ CHẤP NHẬN NHỮNG TÍN HIỆU GIAO DỊCH DƯỚI CHUẨN, HOẶC ĐẶT CƯỢC RỦI RO QUÁ MỨC. KẾT QUẢ LÀ, THÀNH TÍCH GIAO DỊCH TRỞ NÊN VÔ CÙNG THẢM HẠI! KHÓ KHĂN LẠI CHỒNG CHẤT KHÓ KHĂN VÀ RƠI VÀO VÒNG XOÁY LUẨN QUẨN.

Như Mark nói, các trader toàn thời gian với ít nguồn thu nhập, trong khi dòng tiền tạo ra từ chứng khoán không có hoặc chưa đủ thực sự là một thảm họa. NÓ KHÔNG KHÁC GÌ KHỦNG HOẢNG CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG Ở TUỔI 20-25. ĐÓ LÀ LÚC BẠN Ở GIAI ĐOẠN TRƯỞNG THÀNH VỚI SỰ NGHIỆP DANG DỠ, CHẲNG ĐÂU VÀO ĐÂU NHƯNG “TÌNH YÊU CHỢT ĐẾN”. BẠN SẼ KHÔNG CÓ ĐỦ SỰ TIN VÀ NẾM TRẢI ĐỦ MỌI THỨ KHÓ KHĂN! MỌI ƯỚC MƠ CỦA BẠN SẼ XA VỜI VÀ TUỘT KHỎI TẦM TAY TRONG SỰ BẤT LỰC!

16 quy tắc sống vượt qua khủng hoảng tinh thần tuổi 25

Để vượt qua, bạn phải giải bài toán hóc búa này. Không có đáp an chung. Mỗi người mỗi hoàn cảnh và tìm cách giải quyết vấn đề của mình. Riêng tôi, tôi phải thực hiện song song cả hai giai pháp: TÌM CÁCH GIẢM THIỂU ÁP LỰC & TÌM KIẾM THÊM NGUỒN THU NHẬP. TÔI HIỂU RẰNG, CHỈ KHI NÀO GIẢI PHÓNG ĐƯỢC ÁP LỰC “BUỘC PHẢI GIAO DỊCH KIẾM SỐNG” MỚI CÓ THỂ KIÊN NHẪN GIAO DỊCH TỐT HƠN.

Đó là quá trình tôi đàm phán lại tất các nguồn chi tiêu, tìm kiếm sự giúp đỡ: có ai đó thay bạn chi trả bớt các chi tiêu hóa đơn mỗi tháng, hay đơn giản là cùng nhau tiết kiệm để vượt qua khó khăn. Tôi phải lao đầu tìm kiếm các nguồn thu nhập khác: dịch sách thuê, bán hàng thuê, tư vấn thuê, đầu tư ủy thác, đi dạy… nói chung là “bò ra mà làm” để kiếm thêm nguồn thu nhập.

JESSE LIVERMORE TRONG HỒI KÝ VỀ MỘT THIÊN TÀI CHỨNG KHOÁN CÓ NÓI: “CHỈ KHI NÀO TÔI GIẢI TỎA ĐƯỢC ÁP LỰC NỢ VAY VÀ KHÔNG BUỘC PHẢI GIAO DỊCH KIẾM SỐNG, TÔI MỚI CÓ THỂ GIAO DỊCH TỐT HƠN”.

VÂNG! HY VỌNG LỜI KHUYÊN CỦA TÔI SẼ GIÚP NHIỀU BẠN TRẺ ĐANG MUỐN KHỞI NGHIỆP CHỨNG KHOÁN HÌNH DUNG RA VẤN ĐỀ MÀ BẠN PHẢI ĐỐI MẶT VÀ CHUẨN BỊ CHO NHỮNG THỬ THÁCH!

CHÚC CÁC BẠN SỚM THÀNH CÔNG! ĐỂ NHỮNG NGƯỜI BẠN THƯƠNG YÊU (BỐ MẸ, ÔNG BÀ, NGƯỜI CON GÁI BẠN MUỐN CHUNG PHÒNG) SẼ KHÔNG PHẢI ĐỢI CHỜ BẠN QUÁ LÂU!

Hãy đọc thêm bài viết về kinh nghiệm xử lý khó khăn của các tỷ phú ở tuổi 25: giai đoạn khốn khó của mọi thằng đàn ông

http://cafef.vn/khung-hoang-tuoi-25-ban-hoc-duoc-dieu-gi-tu-cach-cac-ty-phu-vuot-qua-kho-khan-thoi-tre-20170624103830359.chn

Trả lời